มูลนิธิราชสกุลฯ ชี้แจงไม่เกี่ยวกระแสข่าวร่างทรง

เรียน สมาชิกราชสกุลอาภากร และผู้มีจิตศรัทธาใน
พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

ตามที่เป็นข่าวว่า นายวิฆเนศ ภูพยัค อ้างตนเป็นร่างทรง พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ โดยมีสำนักทรงชื่อ ว่าสำนักพุทธะเทวมงคลสถาน พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ตั้งอยู่เลขที่ 34/7 หมู่ 4 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งนาย วิฆเนศ หรือ เอก ได้แต่งกายด้วยเครื่องแบบคล้ายเครื่องแบบทหารเรือ

มูลนิธิราชสกุลอาภากรฯ ได้ประสาน พลเรือเอก โสภณ วัฒนมงคล ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพเรือ และเจ้ากรมสารวัตรทหารเรือ ตามที่พลเรือเอกประพฤติพร อักษรมัต แนะนำ ได้ทราบว่า เจ้ากรมสารวัตรทหารเรือ ได้ประสาน พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ. พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ แล้ว ซึ่งทางตำรวจได้ไปที่บ้านดังกล่าว และยึดเครื่องแบบที่นายวิฆเนศ แต่ง ส่วนนายวิฆเนศ ไม่ได้อยู่ในบ้านดังกล่าว

ขณะนี้ทางตำรวจ ได้ประสานกับผู้เชี่ยวชาญ คือกองเสมียนตรา โดยเจ้ากรมกำลังพลทหารเรือ เพื่อดำเนินการเรื่องการแต่งกาย

ในส่วนของมูลนิธิราชสกุลอาภากรฯ ขอเรียนถึงผู้มีจิตศรัทธา เคารพรักใน พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ได้โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณาผู้ที่กระทำตนเป็นร่างทรงดังกล่าว โดยความเป็นจริงนั้นท่านสามารถแสดงความเคารพ ศรัทธา ด้วยการกราบสักการะ ขอพรจากพระองค์ท่าน ได้ที่ศาล และพระอนุสาวรีย์ ที่ผู้มีจิตศรัทธาได้แจ้งขออนุญาตจัดสร้างจากมูลนิธิราชสกุลอาภากรฯ ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 300 แห่ง ทั่วทุกภูมิภาค ของประเทศไทย และหลายท่านได้มาเล่าเรื่องที่กราบทูลพระองค์แล้วประสบความสำเร็จ

มูลนิธิราชสกุลอาภากรฯ จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขอพระบารมีพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ดลบันดาลให้ผู้ที่เคารพรัก และศรัทธาในพระองค์ ประสบแต่ความสุข ความเจริญตลอดไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *